Việt Yên: Thi “Tổ dân vận cộng đồng dân vận khéo”

Sáng 14/10, Ban Chỉ đạo hoạt động Tổ dân vận cộng đồng (DVCĐ) huyện Việt Yên (Bắc Giang) tổ chức hội thi “Tổ DVCĐ dân vận khéo” năm 2023.
Màn chào hỏi của tổ dân phố Kiểu, thị trấn Bích Động.

Tham dự có 6 đội thuộc các tổ DVCĐ được lựa chọn từ vòng thi cấp cụm ở các thôn, tổ dân phố gồm: Thôn Nghĩa Thượng, xã Minh Đức; thôn Hà, xã Việt Tiến; thôn Tam Tầng, xã Quang Châu; tổ dân phố Kiểu, thị trấn Bích Động; thôn Kẻ, xã Quảng Minh; thôn Thổ Hà, xã Vân Hà.

Các đội phải trải qua 4 phần thi: Chào hỏi, xử lý tình huống, năng khiếu và thi kiến thức.

Các đội tham gia phần thi kiến thức.

Nội dung thi xoay quanh các chủ đề: Dân vận khéo gắn với công tác dân tộc, tôn giáo, việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; xây dựng nông thôn mới; xây dựng đô thị văn minh; việc thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp... Quá trình thực hiện chú trọng vận dụng hài hòa các quan đểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong xử lý các tình huống, các vụ việc phức tạp, quan hệ ứng xử trong gia đình, cộng đồng, xã hội... để nâng cao hiệu quả dân vận.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao giải Nhất cho Tổ DVCĐ tổ dân phố Kiểu, thị trấn Bích Động; 2 giải Nhì được trao cho Tổ DVCĐ thôn Hà, xã Việt Tiến và thôn Thổ Hà, xã Vân Hà. Các tổ DVCĐ thôn Kẻ, xã Quảng Minh; thôn Nghĩa Thượng, xã Minh Đức và thôn Tam Tầng, xã Quang Châu nhận giải Ba.

Đồng chí Nguyễn Hồng Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao giải Nhất cho đội thi Tổ DVCĐ tổ dân phố Kiểu, thị trấn Bích Động.

Hội thi là dịp để cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn nhận thức sâu sắc hơn về nhiệm vụ, vai trò, ý nghĩa hoạt động của các tổ DVCĐ.

Đây cũng là dịp để các tổ DVCĐ trao đổi, học tập kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ về công tác dân vận, góp phần đưa các chủ trương, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống; thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng các cấp đã đề ra; bảo đảm an ninh trật tự.