Thành ủy Bắc Giang: Đảng uỷ phường Thọ Xương ra mắt mô hình Dân vận khéo "Kết nối yêu thương, sẻ chia nhân ái"

Chiều ngày 10/4, tại chùa Hòa Yên, Đảng uỷ phường Thọ Xương phối hợp tổ chức hội nghị ra mắt mô hình "Kết nối yêu thương, sẻ chia nhân ái"

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Liên - Phó trưởng Ban thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; Các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy, UB MTTQ thành phố; Về phía lãnh đạo phường Thọ Xương có các ông: Vũ Quốc Tuấn – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; Nguyễn Văn Bẩy - Phó Bí thư  thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường cùng trụ trì chùa Hoà Yên và một số tăng, ni phật tử, tín đồ Phật giáo đang cư trú trên địa bàn.

Các đại biểu dự hội nghị ra mắt mô hình

Tại hội nghị đã trao hỗ trợ giáp hạt cho 62 hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn phường, trong đó mỗi hộ được hỗ trợ 10kg gạo; 02 nhà chùa là chùa Hoà Yên và chùa Vẽ đã trao hỗ trợ 16 suất quà, mỗi suất gồm 300.000 đồng và 5kg gạo cho 16 hộ gia đình và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ phường cùng với Chi hội phụ nữ tổ dân phố Mới đã nhận đỡ đầu và trao hỗ trợ khó khăn đột xuất cho 06 trường hợp trẻ em trên địa bàn phường. Tổng kinh phí hỗ trợ khoảng gần 30 triệu đồng.

Đ/c Nguyễn Thị Liên - Phó trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy trao hỗ trợ giáp hạt cho hộ nghèo, cận nghèo tại buổi ra mắt mô hình

Mô hình "Kết nối yêu thương, sẻ chia nhân ái" được Ban Ban Dân vận Thành uỷ chỉ đạo Đảng uỷ phường Thọ Xương triển khai xây dựng và lựa chọn đăng ký là mô hình, điển hình “Dân vận khéo” cấp tỉnh năm 2024 (thuộc lĩnh vực tôn giáo). Được Thường trực Đảng uỷ giao, UB MTTQ phường chủ động phối hợp với Khối dân vận Đảng uỷ xây dựng mô hình, trong đó yêu cầu hằng tháng sẽ vận động kinh phí để nấu từ 2 đến 4 “Nồi cháo nhân ái trẻ thơ cười” phát cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Sản nhi. Cùng với đó hằng năm, vận động ủng hộ từ 50 đến 100 suất quà cho các hộ gia đình, các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố và tỉnh Bắc Giang nhân dịp ngày lễ, tết./.

Thân Vân – BDV Thành uỷ