HUYỆN LỤC NGẠN TÍCH CỰC TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CÁC NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM 2024

Ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ Huyện ủy Lục Ngạn đã chủ động lãnh đạo chỉ đạo, phân công trách nhiệm, triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm theo tinh thần Chỉ thị số 26-CT/TU ngày 02/6/2023 và Nghị quyết số 316-NQ/TU ngày 29/12/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; qua đó, bước đầu đã thu được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Công tác triển khai nhiệm vụ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới, cơ bản đảm bảo. Qua rà soát, toàn huyện có 187 hộ gia đình đủ điều kiện xây mới, sửa chữa nhà; đến hết quý I/2024, huyện đã vận động ủng hộ được hơn 6 tỷ đồng từ nguồn vốn xã hội hóa và các nguồn lực khác. Tập trung thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư, giải phóng mặt bằng đối với 15 dự án trọng điểm, tích cực giải ngân vốn đầu tư công, đôn đốc, kiểm tra và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc theo thẩm quyền trong công tác thu hồi đất, giải phóng mặt bằng, thủ tục triển khai các dự án. Tích cực đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất, gắn với xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai trên địa bàn huyện theo tinh thần Chỉ thị số 30-CT/TU ngày 31/01/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Phấn đấu từ nay đến cuối năm, hoàn thành đo đạc bản đồ địa chính trên địa bàn toàn huyện.

Việc chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, hậu cần phục vụ cho công tác lấy ý kiến cử tri về Đề án sắp xếp, điều chỉnh địa giới hành chính vào ngày 21/4/2024 trên địa bàn huyện Lục Ngạn được triển khai bảo đảm theo kế hoạch; công tác tuyên truyền được cấp ủy đảng, chính quyền các cấp quan tâm. Qua nắm tình hình, Nhân dân các địa phương cơ bản nhất trí cao với chủ trương sắp xếp, điều chỉnh địa giới hành chính huyện Lục Ngạn.

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Phạm Văn Thịnh kiểm tra Nhà máy xử lý triệt để rác thải sinh hoạt tại thôn Cai Lé, xã Kiên Thành, huyện Lục Ngạn

Ngày 17/4/2024, trên cơ sở phân công của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Phạm Văn Thịnh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của huyện Lục Ngạn và nắm tình hình Nhân dân tại cơ sở; qua trao đổi, chia sẻ và phát biểu tại buổi làm việc; đồng chí ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, Nhân dân huyện Lục Ngạn đạt được thời gian qua và đề nghị hệ thống chính trị toàn huyện cần tập trung cao việc hoàn thành các nhiệm vụ trong năm 2024 và sớm hoàn thành các chỉ tiêu đề ra của cả nhiệm kỳ 2020-2025.

Trước mắt, địa phương cần tập trung, chuẩn bị kỹ lưỡng cho công tác lấy ý kiến cử tri về Đề án sắp xếp, điều chỉnh địa giới hành chính vào ngày 21/4/2024. Kịp thời nắm bắt tình hình, định hướng dư luận xã hội đối với một số địa phương, đơn vị, người dân còn băn khoăn về Đề án. Đồng thời, huyện cần tập trung cao, thực hiện hiệu quả các chỉ đạo của cấp trên, đặc biệt là thực hiện 10 nhiệm vụ trọng tâm đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy phê duyệt, Chủ tịch UBND tỉnh giao theo tinh thần Chỉ thị số 26-CT/TU ngày 02/6/2023 và Nghị quyết số 316-NQ/TU ngày 29/12/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Đào Trọng Lưu